Đây là câu hỏi mà DIYhomedepot thường xuyên nhận trong thời gian hiện này. Hôm nay, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, DIY sẽ có một vài gợi ý nhỏ cho câu hỏi này như sau:

Dòng máy khoan động lực dùng pin rất phổ biến và linh hoạt, nhưng  máy bắt vít dùng pin cũng đang sở hữu một động cơ tác động đẩy ốc vít ở tốc độ đáng kinh ngạc. DIYhomedepot sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất.
Máy khoan / máy bắt vít không dây là công cụ xách tay phổ biến nhất mọi thời đại, và nó sẽ không mất đi cái danh hiệu đó bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, dòng máy khoan không dây đã bắt đầu bị mất điểm bởi một loại công cụ không dây mới, đó là máy bắt vít dùng pin. Bạn sẽ đặt ra câu hỏi: sự khác biệt giữa một khoan / máy bắt vít vít là gì? Máy bắt vít hoạt động như thể nào? Và nếu tôi sở hữu một khoan động lực, tại sao tôi cần một máy bắt vít?

Một máy khoan động lực không dây là một công cụ linh hoạt được thiết kế để khoan lỗ trên nhiều vật liệu. Đầu khoan của máy chấp nhận một loạt các mũi khoan với đường kinh và đầu cặp khác nhau, đồng thời có thể thực hiện hàng loạt thao tác bắt vít. Tất cả các máy khoan động lực không dây cũng được trang bị một bộ ly hợp trượt cho phép bạn điều chỉnh lượng mô men xoắn để vít chính xác và nhất quán.

Một máy vặn vít dùng pin trông giống như một khoan động lực dùng pin nhưng sự khác biệt nằm ở chỗ , thay vì keyless chuck (Chuck với một vòng điều chỉnh tự động siết chặt hàm trên chân của công cụ) , nó sử dụng Bit ống cặp Lục giác . Công cụ này được thiết kế đặc biệt để thực hiện công việc: ốc,  vít  một cách nhanh và dễ dàng hơn bất kỳ công cụ nào khác. Các động cơ tác động có thể là những cái ốc vít dài, bao gồm các ốc vít lớn

Máy bắt vít dùng pin sử dụng cả vòng xoay và lực đập đến các ốc vít ổ điện. Trên thực tế, các động cơ tác động thường mang lại lực xoay (mô-men xoắn gấp 2 đến 3 lần) so với máy khoan động lực dùng pin trung bình. Làm thế nào mạnh mẽ? Trong một bài kiểm tra công cụ cơ khí phổ biến gần đây, một máy bắt vít động lực dùng pin 18 volt đã thực hiện vặn chiếc ốc vít 138 inch đáng kinh ngạc chỉ trong một lần sạc. Mặc dù sức mạnh của nó mạnh mẽ, máy bắt vít có thể dễ dàng và thoải mái thực hiện hoạt động của mình với mô-men xoắn cao . (Một máy vặn vít động lực dùng pin không có bộ ly hợp trượt, nhưng hành động bắt ốc vít thật sự rất tuyệt vời và chính xác.)

Vì vậy, nếu bạn đang lập kế hoạch hoặc dự án đòi hỏi cần vặn ốc vít, hoặc rất nhiều ốc vít rất lớn hoặc dài, bạn nên xem xét đến việc nên sở hữu dòng máy vặn vít động lực dùng pin. Ví dụ, các máy bắt vít dùng pin là lý tưởng cho việc xây dựng các sàn, lắp đặt bảng điều khiển, và bắt vít các sàn gỗ. Nếu bạn không có kế hoạch làm việc trên các dự án như vậy, bạn nên muốn sử dụng linh hoạt của máy khoan động lực dùng pin
Bạn có thể tham khảo một số dòng sản phẩm như: Máy bắt ốc dùng pin GDX 18V-EC, máy bắt ốc dùng pin GDS 18V-LI, máy vặn ốc/ vít dùng pin GDR 14.4-LI,….

Đọc thêm:  ĐÁNH GIÁ MÁY CẮT KIM LOẠI BOSCH GST 25M